Chia sẻ học viên,  Chia sẻ kinh nghiệm,  Kỹ thuật yoga

Cảm nhận tư thế Tấm ván

Tư thế Tấm ván, hay còn gọi Cây thước thẳng (Phalakasana | High plank) là một trong những tư thế quen thuộc trong yoga và thể hình, là một trong những asana “kinh điển” dùng để tăng sức bền toàn thân mà ai cũng có thể tập được.

(Bài viết là chia sẻ từ admin fanpage của Nhi, rất vui được lan tỏa cùng mọi người)

Admin thích tư thế này lắm ấy nhé. Trước khi học sâu, admin phát hiện ra là trước đó mình cứ chống tay nâng người lên thế thôi, chừng nào đau lưng hay mỏi tay quá thì hạ xuống. Học thêm một chút, admin biết mình lưng phải giữ thẳng, vai – vùng háng – gót chân trên một đường thẳng. Học thêm chút nữa, admin lại cảm nhận ra, thì ra tư thế này bản chất hướng vào toàn bộ các cơ thuộc nhóm cơ lõi (core muscles).

Hướng dẫn cảm nhận cơ lõi trong tư thế Tấm ván

Hôm qua, lúc admin tập lại, thực hành lý thuyết trong lớp nói, “ý thức gom cơ lõi vào với nhau thành một khối vững chắc, giúp cơ thể ổn định, vững chãi”, thế là admin nhắm mắt, nghĩ về gom cơ lõi ở bụng, ở vùng lưng, cơ sàn chậu và vùng mông về với nhau. Ôi tuyệt vời lắm ấy nhé. Thấy cơ thể vững chắc hẳn, và tư thế cũng “phê” hơn rất nhiều.

Admin nghĩ rằng, để khám phá cơ thể của mình sâu sắc hơn, đôi khi chúng ta không cần chọn lựa những tư thế quá phức tạp. Còn bạn nghĩ sao?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *