Kiến thức yoga

PHỔI THỞ NHƯ THẾ NÀO?

Nhi đã dịch một video clip khá hay để mọi người hình dung khi chúng ta hít vào thở ra thì phổi chúng ta như thế nào. Mọi người có thể xem video clip dưới đây nhé:

👉  Phổi của chúng ta không phải là cơ quan “đặc quánh” mà nó bao gồm nhiều bong bóng có thể phồng xẹp, gọi là phế nang. Thật bất ngờ là nếu trải rộng bề mặt các phế nang của phổi ra thì diện tích bằng cả một sân tennis đấy mọi người ạ. 😇 😇

👉 Oxy sẽ thẩm thấu thông qua các phế nang này đi đến các tế bào trong cơ thể. Mà nơi nào có Oxy dồi dào, nơi đó sự sống sinh sôi nảy nở, tươi mới đẹp đẽ.

👉 Bởi vậy trong lớp yoga, chúng ta thường hay nghe giáo viên hướng dẫn lợi ích một số asana là “mở rộng dung tích phổi”. Nghe thì khô khan thế đấy 🤣 nhưng lợi ích thật sự thì to lớn vô cùng. Khi chúng ta hít thở thật sâu trong quá trình tập các tư thế này, các phế nang căng lên hết mức tối đa, đưa một lượng Oxy dồi dào vào bên trong khiến cơ thể tươi tắn.

👉 Một người bình thường khi tập trung làm công việc gì đấy thì thường bị quên thở, sẽ tạo ra áp lực lớn cho cơ thể. Khi đấy nồng độ CO2 trong cơ thể tăng nhanh sẽ khiến chúng ta mệt mỏi, dễ stress hơn, dễ bị lạnh, dễ bị… bệnh. Bình thường nếu không có sự tập luyện đều đặn, các phế nang khó mà nở rộng hết mức để lấy Oxy và đào thải CO2. Cho nên, đồng chí nào còn ngần ngại thì nhích mông lên và bước chân vào lớp yoga ngay đi nhé!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *