Chia sẻ kinh nghiệm,  Dinh dưỡng,  Food for mind,  Lifestyle,  Thanh lọc

TẾT CỦA BẠN LÀ MÙA ĂN NHIỀU HAY MÙA LÀM SẠCH CƠ THỂ?

Với Nhi thì đó là những ngày làm sạch cơ thể. Có rất nhiều phương pháp làm sạch cơ thể, mọi người vẫn thường gọi là detox (thanh lọc). Tuy nhiên thanh lọc (detox) có ý nghĩa lớn hơn làm sạch (cleanse) cơ thể khá nhiều.

🍓🥗 Làm sạch cơ thể (cleanse) là khi bạn ăn hoặc uống để giúp đẩy độc tố trong dạ dày, ruột, v.v của bạn ra ngoài. Thường người ta hay uống nước ép trái cây hoặc rau củ – những thứ giúp nhuận tràng (nói theo dân gian là đi cầu tốt) 😊😊😊.

🔆🔆 Thanh lọc cơ thể (detox) không chỉ là đẩy độc tố ở cơ thể vật chất ra, mà còn là chọn lọc phát triển những thói quen tốt – dừng lại các thói quen xấu, làm sạch tâm trí, chọn lựa những thực phẩm giúp nuôi dưỡng và cân bằng cơ thể, v.v Thanh lọc là lối sống dài hạn chứ không chỉ là hành động ngắn ngày.

Chia sẻ với cả nhà lộ trình cleanse mùa Tết của Nhi nhé. Nó không phù hợp với những người huyết áp thấp, thiếu máu nhé.

🍀 Ngày 1-2-3: Ăn ít 2 bữa/ngày, chỉ ăn trái cây, rau và củ. Uống nước lọc. Không ăn vặt, dĩ nhiên là không nước ngọt. Ăn no đến 80% bụng thì dừng lại. Tập yoga và thở nhẹ nhàng. Hạn chế điện thoại, internet. Tăng cường đi dạo nhìn ngắm hoa cỏ, đọc sách, chơi với chó mèo. Tắm nước ấm.

🍀 Ngày 4: Buổi sáng lúc 8h, bắt đầu uống 5 muỗng dầu oliu, xong đứng lắc lắc nhảy nhảy cho dầu nó xuống bao tử và ruột, xong uống 4 muỗng nước cốt chanh, xong nằm nghiêng bên phải. Làm 8 lần, mỗi lần cách nhau 15 phút. Không điện thoại, không nói chuyện, không nghe nhạc, không đọc sách. Nếu Tào Tháo gọi thì vào wc chơi với ổng. Ai thích hứng 💩 shit để xem shit mình có gì thì hứng xong dội rồi coi. Hết 8 lần làm xong thì nhịn ăn ngày hôm đó.

🍀 Ngày 5: Nhịn ăn
🍀 Ngày 6 trở đi: Ăn nhẹ trở lại. Nhai kỹ. Ăn no 80% thì dừng lại. Bổ sung men tiêu hóa.

Mong các bạn có những ngày Tết khỏe mạnh và bình an để khởi đầu cho năm mới hạnh phúc nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *